Cách viết bài viết tiếng Anh về kì nghỉ hè ở biển

Thảo luận trong 'Tài liệu học tiếng Anh' bắt đầu bởi leoelight, 14/8/17.

 1. leoelight

  leoelight Member

  Tham gia ngày:
  6/6/17
  Bài viết:
  317
  Những chuyến du lịch luôn để lại cho chúng ta nhiều kỉ niệm đẹp đáng nhớ. Trong dịp nghỉ hè bạn đã đi những đâu? Bạn đã từng đi biển chưa? Bạn có thể kể lại bằng một bài viết tiếng Anh hay cho mọi người biết không? Elight sẽ giúp bạn qua bài viết “cách viết bài viết tiếng Anh về kì nghỉ hè ở biển” sau đây.

  Xem thêm: nhung cau noi hay ve tinh yeu tieng anh

  1. Cách viết bài viết tiếng Anh về kì nghỉ hè

  Cấu trúc chung của bài:

  - Câu chủ đề/mở đoạn (1 câu)

  - Luận điểm 1 (1 câu); triển khai luận điểm 1 (1-2 câu)

  - Luận điểm 2 (1 câu); triển khai luận điểm 2 (1-2 câu)

  - Luận điểm 3 (1 câu); triển khai luận điểm 3 (1-2 câu)

  - Câu kết luận (optional)

  1.1. Câu chủ đề/mở đoạn

  - Là câu thể hiện ý chính của cả đoạn. Bắt buộc phải có 1 câu chủ đề hoàn chỉnh mới có thể từ đó triển khai các luận điểm.

  - Câu chủ đề phải có 2 phần

  + Topic: Thông báo cho người đọc về chủ đề đoạn văn

  + Controlling idea: Nhận định cá nhân của người viết về chủ đề này

  1.2. Phần thân bài

  Thân bài bao gồm khoảng 3 luận điểm chính triển khai, giải thích, chứng minh cho câu chủ đề; sau mỗi luận điểm sẽ là luận cứ chứng minh cho luận điểm đó. Thông thường đề bài sẽ cung cấp gợi ý cho 3 luận điểm. Ngoài ra bạn cũng có thể tự xây dựng luận điểm bằng việc đặt ra và trả lời những câu hỏi đơn giản Why, How (tại sao, làm thế nào).

  - Nên triển khai 1 trong 3 luận điểm bằng một ví dụ thực tế.

  - Khi triển khai ý, nếu được, hãy cố gắng vận dụng trải nghiệm thật của bản thân thay vì bài mẫu thuộc lòng. Bài viết của bạn nhờ đó sẽ tự nhiên hơn, gây thiện cảm cho người đọc.

  - 3 luận điểm cần được đưa ra theo một bố cục rõ ràng, dễ theo dõi.

  - Đoạn văn phải được trình bày đơn giản, mạch lạc, thể hiện rõ ràng quan điểm người viết theo tinh thần khoa học, tuyệt đối tránh lối viết ẩn ý, lạc đề, khoa trương, sáo rỗng.

  Xem thêm: câu thành ngữ tiếng anh

  1.3. Kết đoạn

  - Là câu cuối, kết thúc đoạn văn. Câu này không bắt buộc nên các bạn có thể bỏ qua nếu không tự tin. Tuy nhiên, lưu ý rằng câu kết có thể giúp bù đắp nốt số từ còn thiếu so với yêu cầu, nếu bài của bạn quá ngắn.

  - Chỉ bao gồm một câu duy nhất.

  - Câu kết thường được viết bằng cách nhắc lại câu chủ đề theo một cách khác (Paraphrase).

  - Tương tự như những phần trên trong đoạn văn, câu kết cũng cần phải được bắt đầu bằng một liên từ. Có rất nhiều liên từ dạng này (In conclusion, To conclude, In general, etc.), Nhưng các bạn chỉ nên nhớ và sử dụng duy nhất 1 trong số đó cho tất cả các bài viết.

  2. Bài viết tiếng Anh về kì nghỉ hè ở biển mẫu

  Last summer, I went to Cua lo with my family. We went there by car, it is very far from my house, it is about 400 km, so we were very tired, but at one we felt better when we saw the sea.

  Cua lo beach is really interesting, the beach is very large, flat, and it has a lot of sand. Waves are very strong, you will be very excited when you play with it. There are a lot of beauty spots, and good seafood there

  We stayed in Binh Minh hotel. It was a very nice and comfortable hotel, it’s also rather near the sea.

  The weather was hot and sunny all day. The sea was cool and clear, because it was very windy in the afternoon. We went swimming twice a day. My children was excited about it. The food was extremely delicious but not very expensive.

  We took a lot of Photograps of the sea, bought a lot of seafood especially octopus and some sea present for our relatives

  After a week in Cua lo beach we felt happy and stronger.

  We hope to go there again.

  => Bài dịch: Mùa hè năm ngoái, tôi đã đi đến Cửa Lò với gia đình tôi. Chúng tôi đã đến đó bằng xe hơi, nơi đó cách nhà chúng tôi khoảng 400 km, nó khá xa khiến chúng tôi rất mệt mỏi, tuy nhiên khi nhìn thấy biển, mọi sự mệt mỏi tan biến.

  Kỳ nghỉ ở bãi biển Cửa Lò thực sự rất thú vị, bãi biển rất lớn, bằng phẳng, và nó có rất nhiều cát. Sóng rất mạnh, bạn sẽ rất vui khi được đùa nghịch với những làn sóng. Hiện có rất nhiều danh lam thắng cảnh, và hải sản ở đó vô cùng ngon.

  Chúng tôi ở khách sạn Bình Minh. Đó là một khách sạn rất tốt và thoải mái, nó cũng khá gần biển.

  Thời tiết nắng nóng cả ngày. Biển rất mát và sạch, bởi vì nó là rất nhiều gió vào buổi chiều. Chúng tôi đã đi bơi hai lần mỗi ngày. Các con tôi đã rất vui về việc đó. Thực phẩm rất ngon nhưng không hề đắt đỏ.

  Chúng tôi đã chụp rất nhiều ảnh về biển, đã mua rất nhiều hải sản đặc biệt là cá mực.

  Sau một tuần tại bãi biển Cửa Lò, chúng tôi cảm thấy hạnh phúc và sảng khoái hơn.

  Chúng tôi hy vọng sẽ đi đến đó một lần nữa!

  Xem thêm: bài viết giới thiệu bản thân bằng tiếng anh
   

Chia sẻ trang này