Viết về ước mơ trong tương lai bằng tiếng Anh

Thảo luận trong 'Tài liệu học tiếng Anh' bắt đầu bởi saielight, 12/8/17.

 1. saielight

  saielight Member

  Tham gia ngày:
  5/6/17
  Bài viết:
  330
  Trong cuộc sống của mỗi người ai cũng có những ước mơ cho bản thân. Để nói lên ước mơ của bản thân mình bằng việc viết một bài viết tiếng Anh về ước mơ trong tương lai phải viết như thế nào? Sau đây Elight sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết và một số bài mẫu.

  Xem thêm: những câu nói hay bằng tiếng anh về cuộc sống

  1. Cách viết bài viết tiếng Anh về ước mơ trong tương lai

  Bài viết tiếng Anh về ước mơ trong tương lai gồm có 3 bước như sau:

  1.1. Bắt đầu bằng một luận điểm rõ ràng

  Phần mở đầu nên thể hiện rõ những gì bạn muốn nói trong cả bài luận. Cách thông thường là bạn hãy trả lời cho câu hỏi:

  – Ước mơ tương lai của bạn là gì?

  – Tại sao bạn lại có ước mơ đó?

  Một số ví dụ:

  - My dream is to become a civil engineer. Ever since I was a child with a Lego set, I have enjoyed building things. Engineering would let me express my love for creating things, and allow me to apply my science and math skills.

  => Ước mơ của tôi là trở thành một kỹ sư dân sự. Từ khi tôi còn là một đứa trẻ với một bộ Lego, tôi đã rất thích xây dựng mọi thứ. Kỹ thuật cho phép tôi bày tỏ tình yêu của mình với việc chế tạo ra các vật, và cho phép tôi áp dụng các kỹ năng khoa học và toán học của tôi.

  - In the future, I would like to become a teacher. Teaching seems like the perfect match for me because I enjoy working with children and teaching them new skills. Also, my old teachers have played an important role in my life and I hope to do the same for my students in the future.

  => Trong tương lai, tôi muốn trở thành một giáo viên. Giảng dạy có vẻ là mảnh ghép hoàn hảo đối với tôi vì tôi thích làm việc với trẻ em và dạy chúng những kỹ năng mới. Ngoài ra, những người giáo viên cũ của tôi đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của tôi và tôi hy vọng sẽ làm được điều tương tự cho các học sinh của mình trong tương lai.

  Xem thêm: những câu tiếng anh hay về tình bạn

  1.2. Phần thân bài

  Hãy giải thích, mở rộng luận điểm bằng cách đặt và trả lời các câu hỏi bạn tự đặt ra để làm rõ hơn vấn đề.

  Một số câu hỏi ví dụ:

  - How did you first get interested in this type of work? Did someone in this career inspire you?

  => Làm thế nào mà bạn có sự quan tâm ban đầu với công việc này? Có ai trong nghề này truyền cảm hứng cho bạn?

  - What do you hope to accomplish in this career?

  => Bạn hy vọng đạt được điều gì trong sự nghiệp này?

  - How are you make your dreams?

  => Bạn thực hiện ước mơ của bạn như thế nào?

  1.3. Kết thúc một cách ấn tượng

  Ví dụ:

  - Medicine is a very honorable profession, since it seeks to help those who need it the most. I am looking forward to taking the first step toward becoming a doctor.

  => Y là một nghề rất đáng kính trọng, vì nó tìm cách giúp đỡ những người cần nó nhất. Tôi đang rất mong chờ được đi những bước đầu tiên hướng tới việc trở thành một bác sĩ.

  - Seeing people enjoy my cooking is one of the best feelings in the world. Becoming a chef is one way I can spread this joy to many more. Hopefully someday I will even have my own restaurant named after me!

  => Nhìn mọi người thưởng thức món ăn của mình là một trong những cảm giác tốt nhất trên đời. Trở thành một đầu bếp là một trong những cách tôi có thể chia sẻ niềm vui này nhiều hơn nữa. Hy vọng rằng một ngày nào đó tôi thậm chí sẽ có nhà hàng của riêng mang tên mình!

  Xem thêm: bai hat tieng anh hay
   
  AnhKhang96 thích bài này.

Chia sẻ trang này