Món chó biển nhồi chim chết thử lòng gan lì khách khứa

Thảo luận trong 'Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch' bắt đầu bởi dulichtanphivan, 30/12/16.

  1. dulichtanphivan

    dulichtanphivan Member

    Tham gia ngày:
    21/10/16
    Bài viết:
    20
    là 1 đặc sản có từ rất nhiều kỷ nguyên trước của bệnh nhân Inuit ở Greenland, món chim để cho lên men Kiviaq lại có cách chế biến và trải nghiệm rất kinh dị.



    [​IMG]



    Đây là món đặc sản vào mùa đông của người Inuits ở vùng bắc Greenland hàng thế kỷ qua. quy trình sẵn sàng làm Kiviaq bắt nguồn từ phương pháp cất trữ thực phẩm khi nguồn đồ ăn trở nên kham hiếm vào trờ đông. Chim đã lên men là bộ phận quan trọng nhất của món Kiviaq, chúng đôi khi được dùng kèm phomat.

    Người chế tạo phải có một con hải cẩu đã được lọc hết thịt ra tới khi lớp mỡ dày vướng lại dưới da. Nó sẽ được khâu lại như một cái túi để nhồi phía bên trong khoảng 300 - 500 con chim Auk nhỏ. Khi chiếc "túi" đầy, này lại được khâu lại và những đường khâu được bôi kín mỡ để tránh ruồi bâu. Con chó biển nhồi chim chết này được chôn dưới các lớp đất đá từ 3 đến 18 tháng.

    Vào mùa đông khắc nghiệt, vì băng giá và sự khuất tất, đi săn để lấy thịt tươi là sự gần như không hoàn thành được. trong time này, các chiếc "túi" đựng thịt để cho lên men được đào lên, xuất hiện và chim chết phía bên trong hoàn toàn có thể ăn luôn.

    Nhờ lớp mỡ béo của hải cẩu mà thịt chim được bảo quản kỹ và mềm hơn. Trừ phần lông thì toàn bộ thành phần khác của chiếc chim đều hoàn toàn có thể ăn được, kể cả xương. món thức ăn làm từ các loài chim biển lên men này không cần là đồ ăn dễ tiêu hóa với những người không quen.

    Kiviaq được xem một món đặc sản, thường xuyên có mặt trong những lễ lưu niệm như sinh nhật, ăn hỏi hay tiệc tùng, lễ hội. Món ăn này đó là điển hình cho một cách thức bảo vệ đồ ăn, giúp con người sinh tồn trong giai đoạn cạnh tranh.

    Dù có dư vị khá ngon, điểm yếu và cũng chính là điểm nhấn khiến nổi tiếng Kiviaq là mùi hăng thối nồng nặc. Chỉ những khách khứa can trương mới có thể hưởng thụ được Món ăn này, còn với những người chưa quen thì sẽ buồn ói mặc khi ngửi thấy mùi của chính nó. Hãy mường tưởng một đĩa đồ ăn có mùi hăng tới mức mỗi cá nhân thường phải ăn bên ngoài trời để không làm bốc mùi chỗ nằm ở trong mỗi tuần liền.

    tham khảo: cho thuê xe du lịch
     

Chia sẻ trang này